Binance sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử tốt nhất

Binance là một trong những sàn giao dịch Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử có tính thanh khoản và khối lượng giao dịch THỰC lớn nhất trên thế giới. Hiện tại đó là nơi uy tín để thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền điện tử (tiền mã hoá). Bài viết này sẽ tổng quát mọi thứ bạn nên biết về sàn giao dịch này, từ việc đăng kí đến hoàn tất kết thúc một giao dịch cùng với sự xem xét về khía cạnh bảo mật và hỗ trợ khách hàng.

Phí và hạn mức giao dịch ở Binance

Thông thường điều đầu tiên được quan tâm khi chọn sàn giao dịch tiền điện tử là các loại phí trên sàn đó. Phí của sàn có thể thay đổi theo thời gian. Để có cập nhật phí giao dịch mới nhất bạn có thể vào trực tiếp các trang web của sàn giao dịch được liệt kê ở trang này. Một cách tổng quan, bảng tổng hợp sau cho thấy phí của sàn giao dịch tính cho đến thời điểm tháng 5-2019, không bao gồm phí giảm khi trả bằng token sàn:

Phí giao dịch tiền điện tử 2019

Phí giao dịch tiền điện tử 2019

Bảng trên cho thấy, Binance tính phí trung bình 0,1% cho mỗi giao dịch mà người dùng thực hiện. Những người chọn thanh toán bằng token sàn Binance (BNB) được giảm thêm phí giao dịch (25%). Do đó có thể thấy phí sàn Binance xếp vào nhóm rẻ nhất trong tất cả các sàn. Ngoài ra, sàn Binance có phí rút coin hoặc token cũng thuộc dạng thấp nhất.

Về hạn mức giao dịch trên Binance, bạn không bị giới hạn về số lượng tiền khi nạp vào. Tuy nhiên, với tài khoản không được xác minh, người dùng bị giới hạn về số tiền mà họ có thể rút hằng ngày. Việc xác minh giúp tài khoản của bạn minh bạch hơn đồng thời nâng giới hạn rút và cảm thấy tự tin hơn khi sử dụng nền tảng. Do đó, xác minh tài khoản là việc nên làm sau khi đăng kí. Quá trình xác minh yêu cầu người dùng cung cấp cho Binance tên đầy đủ, quốc gia, giới tính, ảnh hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân (ID) do chính phủ cấp và có thể yêu cầu ảnh chụp thông qua smartphone.

Bây giờ tiến hành đăng kí một tài khoản để thực hiện giao dịch.

Đăng kí tài khoản Binance

Đăng kí và kích hoạt bảo mật

Để sử dụng sàn giao dịch, trước tiên người dùng sẽ phải [đăng kí tạo một tài khoản] (https://www.binance.com/vn/register?ref=10166551). Quá trình đăng kí khá dễ dàng và đơn giản vì Binance đã hoàn toàn hỗ trợ tiếng Việt. Sau khi click vào nút “Đăng kí” thì giao diện hiện ra như bên dưới, bạn điền thông tin email, mật khẩu và tick vào ô “Tôi đã hơn 18……” tạo tài khoản

Đăng kí Binance

Sau khi nhấp vào tạo tài khoản sẽ có thông tin gửi về email bạn đã nhập. Bạn xác nhận email và đăng nhập để kích hoạt các tính năng bảo mật 2 lớp (2FA) với phần mềm Authy cho tài khoản, tránh sự nhòm ngó của hacker. Phần kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp nằm ở mục “Bảo mật” dưới tên tài khoản của bạn.

Xác minh tài khoản

Để giao dịch được thuận lợi và nhận được hạn mứt rút tiền lên đến 100BTC mỗi ngày bạn nên xác minh tài khoản. Binance hỗ trợ hạn mức rút tiền cao hơn nhưng để làm điều đó bạn cần phải liên hệ trực tiếp với nhân viên hỗ trợ. Thời gian xác minh có thể khác nhau tùy thuộc vào mức độ bận rộn của nhân viên hỗ trợ, nhưng thông thường khá nhanh. Bạn cũng nên chuẩn bị trước kế hoạch nếu bạn muốn rút số tiền lớn và đảm bảo bước này hoàn tất trước khi gửi và giao dịch số tiền lớn trên Binance hay bất kì sàn giao dịch nào.

Sau khi đăng kí tài khoản và xác thực xong, người dùng có thể nạp tiền vào tài khoản Binance để tiến hành giao dịch. Mặc dù bạn có thể chọn nhiều loại tiền khác nhau, nhưng khi mua nên nạp vào BTC hoặc ETH vì đây là 2 loại tiền điện tử phổ biến thường được sử dụng làm base currency (đồng yết giá).

Nạp tiền vào Binance

Để nạp tiền, hãy đăng nhập vào tài khoản đã đăng kí truy cập vào liên kết ở thanh menu ngang trên cùng chọn Ví giao dịch và tìm loại tiền bạn muốn nạp, sau đó nhấp vào nút Nạp, sau đó bạn sẽ được Binance cung cấp địa chỉ ví và có thể kèm thêm MEMO như là một sự đánh dấu cho tài khoản của bạn (ví dụ khi bạn nạp tiền là XLM).

Nạp tiền vào sàn Binance

Nạp tiền vào sàn Binance

Bạn tiến chuyển tiền đến địa chỉ được cung cấp để bắt đầu giao dịch. Tùy thuộc vào loại tiền bạn gửi, sẽ mất thời gian khác nhau để Binance hiển thị số tiền bạn gửi bào vì điều này phụ thuộc vào tính nhanh chậm của blockchain ứng với loại tiền tệ đó. Một số loại tiền tệ như Ethereum (ETH) cho tốc độ chuyển khoản nhanh hơn Bitcoin (BTC).

Sau khi tài khoản đã hiển thị số tiền, bạn có thể bắt đầu giao dịch, trao đổi và đầu tư vào các loại tiền điện tử khác nhau. Binance cung cấp rất nhiều sự lựa chọn cho bạn và điều này là không cần phải bàn cãi.

Giao diện Binance

Thanh điều hướng ngang ở Binance

Thanh điều hướng ngang ở Binance

Mặc dù có một vài lần thay đổi giao diện so với lúc mới ra mắt nhưng về cơ bản giao diện Binance được thiết kế ngày càng thân thiện hơn với người sử dụng. Với những ai truy cập Binance lần đầu sẽ nhanh chóng thấy được thanh điều hướng ngang trên cùng, nơi tập trung những tính năng chủ yếu của Binance. Dưới menu Sàn giao dịch người dùng sẽ thấy rằng nền tảng này cung cấp hai tùy chọn cho giao diện giao dịch: cơ bản và nâng cao. Đối với người mới bắt đầu, cả phiên bản cơ bản và nâng cao đều có một chút khó khăn. Tuy nhiên, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để làm quen với nó.

Sự khác biệt chính giữa phiên bản cơ bản và nâng cao là phiên bản nâng cao cung cấp phân tích kỹ thuật chuyên sâu hơn về giá trị tiền điện tử theo thời gian (bao gồm các chỉ số chỉ báo). Bảng điều khiển của giao diện cơ bản cung cấp một số thông tin và biểu đồ cho các cặp mà bạn có thể mua bán, lệnh đặt mua và lịch sử giao dịch.

Giao diện cơ bản trông như sau:

Binance ở chế độ giao diện cơ bản

Binance ở chế độ giao diện cơ bản

Chế độ xem Cơ bản được thiết kế độc đáo và được bố trí tốt, tất cả thông tin bạn cần được trình bày rõ ràng với giá ở bên trái, biểu đồ ở trung tâm cùng với hộp mua và bán. Lịch sử giao dịch được hiển thị ở bên phải để bạn có thể nhanh chóng xem giá khớp lệnh mới nhất là bao nhiêu. Mặc định chế độ hiển thị Cơ bản nền màu trắng, bạn có thể chuyển sang nền đen bằng cách click vào hình lưỡi liềm ở góc trên bên phải của biểu đồ.

Giao diện nâng cao trông như sau:

Binance ở chế độ giao diện nâng cao

Binance ở chế độ giao diện nâng cao

Chế độ xem nâng cao sử dụng một áp dụng nguyên tắc thiết kế tối màu và làm cho các biểu đồ giao dịch trông lớn hơn và giá giao dịch mới nhất được hiển thị ở bên phải cùng với các hộp thoại mua bán đặt ở góc dưới bên phải.

Tuỳ vào sở thích mà bạn ưu tiên chọn chế độ giao diện nào, với tôi chê độ nâng cao với tông màu tối là thích hợp và dễ sử dụng hơn.

Làm thế nào giao dịch trên Binance?

Giao dịch trên Binance khá đơn giản nếu bạn đã sử dụng bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào khác trước đó. Để bắt đầu, đảm bảo bạn đã gửi một số tiền tối thiểu - có các tùy chọn cho các cặp giao dịch bằng BTC, ETH, BNB và USDT. Khi bạn đã đủ tiền ở ví, ở menu trên cùng, chọn Sàn giao dịch » Cơ Bản hoặc Nâng cao để vào màn hình giao dịch. Minh hoạ sẽ sử dụng chế độ xem Nâng cao.

Cách vào màn hình giao dịch ở chế độ cơ bản hoặc nâng cao

Cách vào màn hình giao dịch ở chế độ cơ bản hoặc nâng cao

Ở phía bên phải màn hình chọn một cặp giao dịch ngay sát cạnh tên tài khoản. Từ dấu mũi tên đổ xuống bạn có thể chọn cặp giao dịch với đồng yết giá (base currency) là BNB, BTC, ETH, hoặc các loại stablecoin như USDT, USDS. Bạn cũng có thể tìm kiếm ở đây và bạn có thể tạo danh sách yêu thích bằng cách nhấp vào ngôi sao bên cạnh bất kỳ cặp tiền tệ nào.

Cách vào màn hình giao dịch ở chế độ cơ bản hoặc nâng cao

Cách vào màn hình giao dịch ở chế độ cơ bản hoặc nâng cao

Khi cặp tiền tệ muốn giao dịch xuất hiện, lưu ý phía tay phải cột bên trên hiển thị giá mà mọi người sẵn sàng bán ở nửa trên màu đỏ và giá mọi người sẵn sàng mua ở màu xanh lá cây ở nửa dưới. Con số ở giữa cho thấy giá khớp lệnh cuối cùng.

Hộp thoại mua bán ở Binance

Hộp thoại mua bán ở Binance

Bây giờ để đặt lệnh mua, hãy sử dụng hộp thoại Mua Bán bên dưới và bạn sẽ thấy hộp bán có màu đỏ nằm về bên phải và hộp mua nằm về phía trái có màu xanh. Bạn có thể nhập thủ công một mức giá bạn muốn mua, nhưng cách tốt hơn là nhấp vào một số trên cột giá ở bên trên. Sau đó, bạn có thể nhập số lượng tiền bạn muốn mua hoặc nhấp vào các nút 25%, 50%, 75% hoặc 100% sẽ điền vào số tiền dựa trên số tiền bạn mua (trong trường hợp này là BTC).

Khi lệnh của bạn được đưa vào sàn, nó sẽ được hiển thị bên dưới biểu đồ và ở đó cho đến khi khớp lệnh. Sau khi khớp lệnh, loại tiền mới bạn đã mua sẽ có trong của bạn sẽ có sẵn trong Ví của bạn, nơi mà bạn có thể rút về ví riêng do bạn chỉ định.

Sàn Binance có an toàn không?

Giao dịch trên Binance có an toàn không? Mặc dù Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử mới xuất hiện trên thị trường nhưng nó đã đạt được sự tin tưởng cao từ người dùng và cộng đồng tiền điện tử. Sàn giao dịch không cung cấp cho người dùng đủ thông tin về cách thức bảo đảm tiền, nhưng cộng đồng tin rằng bảo mật được thực hiện một cách nghiêm túc.

Ngoài ra hằng tháng Binance có trích một khoản trong lợi nhuận của sàn để đưa vào quỹ (Binance gọi là quỹ SAFU) để đảm bảo có thể chi trả trong những trường hợp khẩn cấp. Lịch sử đã có một số đối tượng tấn công vào sàn Binance và lấy đi một số tiền đáng kể nhưng may thay quỹ SAFU đó đảm bảo cho sự đứng vững của Binance trước những tổn thất không may đó.

Đồng coin BNB của sàn Binance

Binance tiến hành bán ra công chúng (ICO) lần đầu tiên cho đồng coin của sàn có mã là BNB vào năm 2017. Đồng xu Binance có thể được sử dụng để trả phí giao dịch và sử dụng trong các kế hoạch tương lai của sàn cũng như chi trả trên sàn phi tập trung của Binance. Mua đồng tiền Binance có vẻ như là một khoản đầu tư tốt cho tương lai vì sàn giao dịch có kế hoạch sử dụng lợi nhuận của họ để mua lại một phần tiền mỗi quý và tiêu hủy chúng: qua đó làm giảm nguồn cung và làm cho chúng có giá trị hơn cho người nắm giữ.

Theo lời của Binance thì hàng quý họ sẽ sử dụng 20% ​​lợi nhuận của mình để mua lại BNB và tiêu huỷ chúng, cho đến khi chúng tôi mua lại 50% tổng số lượng cung cấp BNB (tương ứng với 100 triệu BNB). Tất cả số giao dịch mua lại sẽ được công bố trên blockchain. Cuối cùng BNB sẽ tiêu huỷ 100 triệu BNB, còn lại 100 triệu BNB.

Hỗ trợ khách hàng của Binance

(còn tiếp)