Dùng VPN miễn phí với SkywireX

Gần đây, một số trang web không hiểu vì lý do gì mà bị nhà mạng VN chặn. Buổi tối có một số bạn than phiền rằng nhà mạng lại bóp băng thông làm hạn chế tốc độ truy cập rõ rệt. Một số người tìm cách vượt qua giới hạn đó bằng cách sử dụng VPN miễn phí. Tuy nhiên có nhiều bất tiện khi sử dụng VPN miễn phí này có thể kể ra như là hạn chế tốc độ, giới hạn dung lượng và nhiều quảng cáo … Hiện skywireX có một số VPN riêng với lưu lượng mỗi tháng xài không hết, do đó website muốn chia sẻ nó để các bạn sử dụng chung.

VPN này được cài thủ công sử dụng WireGuard. Do đặc điểm của WireGuard hiện nay không cấp tự động cấp IP cho một máy mới gia nhập nên phải tạo thủ công file cấu hình. Khi yêu cầu VPN miễn phí các bạn sẽ được cung cấp một file cấu hình VPN. Bạn có thể sử dụng phần mềm WireGuard hoặc TuneSafe trên IOS hoặc Android import file cấu hình và sử dụng. File cấu hình cũng có thể sử dụng trên máy tính.

Giao diện WireGuard và TuneSafe

Giao diện WireGuard và TuneSafe

Yêu cầu free VPN (VPN miễn phí)

  • Chọn một username cho bạn và thực hiện một trong 2 cách sau:

Cách 1 (khuyên dùng): Email đến địa chỉ [email protected] với tiêu đề “VPN miễn phí” và nội dung có chứa username tuỳ chọn của bạn để nhận file cấu hình. :)

Cách 2: Join kênh Telegram của skywirex. Nhắn tin trực tiếp cho nick telegram magicstone1412 với username bạn chọn để nhận file cấu hình.

Ngoài ra bạn cũng có thể gửi public key theo định dạng WireGuard để skyirex tiến hành cấu hình VPN và đưa thông tin endpoint cho bạn.

Do lưu lượng hạn chế nên skwireX khuyến cáo VPN này hiện chỉ thích hợp với lưu lượng hằng tháng khoảng 10GB data. Nếu bạn sử dụng vượt hơn nhiều lần số đó thì nên setup một VPN để sử dụng cho riêng mình, tránh những gián đoạn không mong muốn.

Đường dẫn file cấu hình VPN

File cấu hình VPN của bạn được lưu dưới dạng file text và là sự kết hợp giữa 5 kí tự đầu của Wireguard public key và username của bạn. Nếu có sự thay đổi về cấu hình bạn sẽ nhận được thông báo và chỉ cần truy cập lại địa chỉ của bạn để cập nhật. Bạn có thể dễ dàng tìm lại public key bằng cách mở ứng dụng và thực hiện chỉnh sửa file cấu hình đã lưu.

Đường dẫn cố định đến file cấu hình của bạn sẽ có dạng như sau:

https://skywirex.com/free-vpn/username+5_ki_tu_publickey.conf

Ví dụ:

  • username của bạn là skywirex

  • public key là Yej7CzesZyqJBa3x7xEPeCaZxpuJwCdRnj02Zf7xmiQ=

–> file cấu hình sẽ được lưu ở đường dẫn sau:

Sử dụng free VPN

File cấu hình VPN cung cấp có thể được sử dụng với phần mềm WireGuard ở trang chủ. Bạn có thể sử dụng được trên cả điện thoại hoặc máy tính. Tuỳ theo hệ điều hành mà bạn tải bản cài đặt tương ứng. Lưu ý file cấu hình chỉ sử dụng được 1 máy tại một thời điểm. Bạn không thể sử dụng đồng thời file cấu hình cùng thời điểm cho 2 thiết bị vì sẽ tạo sự xung đột IP.

Để dễ dàng trong việc import file cấu hình vào điện thoại, bạn copy tất cả nội dung text của file cấu hình dán vào trang https://www.qrcode-monkey.com/#text và nhấp Create QR code để tạo mã QR.

Hỗ trợ

Vì SkywireX cung cấp hoàn toàn miễn phí nên sẽ không có sự hỗ trợ về mặt kĩ thuật cũng như đảm bảo lưu lượng. Chương trình này hiện cung cấp thử nghiệm, SkywireX hy vọng sẽ duy trì được lâu dài. Nếu thấy sự lạm dụng SkywireX sẽ có quyền ngưng cung cấp.

Ngoài ra, để tránh những hiểu lầm cũng như cáo buộc không đáng có đối với SkywireX ví dụ như đánh cắp thông tin, mật khẩu v.v…, các bạn nên đọc qua giao thức VPN WireGuard để tìm hiểu nó làm việc như thế nào. Dữ liệu của bạn hoàn toàn được an toàn bởi vì sự mã hoá được thực hiện và đóng gói từ máy của bạn trước khi gửi đi.